Jabra Elite Sport Review

Tai nghe không dây hiện đang là xu hướng công nghệ mới nhất. Ai mà chẳng muốn nghe những bản nhạc ưa thích mà không phải “chiến  đấu” với mớ dây rối rắm phải không nào. Tai nghe Jabra Elite Sport thậm chí còn tiến thêm một bước nữa khi được tích hợp cảm biến nhịp tim để theo dõi tiến độ tập luyện cũng như một số tính năng đáng chú ý khác.

Thiết kế

Khi nghĩ đến “earbuds”, bạn thường hình dung đến loại tai nghe thông thường, chỉ là không có dây đi kèm. Cơ bản thì bạn sẽ mong chờ một cặp earbuds nhỏ gọn để dễ dàng đeo vào tai. Elite Sport to hơn một chút so với các loại earbuds khác, lý do là vì nút điều khiển chơi nhạc, âm lượng và cảm biến nhịp tim được tích hợp vào phần housing. Dù vậy, cặp tai nghe này vẫn khá thoải mái khi đeo. Bạn có thể lựa chọn các phụ kiện kèm theo để chắc chắn bạn đeo  vừa vặn và tai nghe được giữ cố định trong tai bạn. Dù trong môi trường hàng ngày hay khi bạn hoạt động mạnh, cặp earbuds này sẽ không bao giờ rơi khỏi tai bạn. 

Tính năng

Mỗi bên tai có hai nút riêng biệt cho từng tính năng cụ thể. Nút trên cùng bên tai phải được dùng với ứng dụng Jabra Sport Life, trong khi nút bên dưới tai phải dùng để nhận cuộc gọi và bật tắt nguồn. Bạn cũng có thể dùng nút này để kích hoạt trợ lý ảo như Siri hay Google Now. Nút ở tai bên trai dùng để điều chỉnh âm lượng và tua bài nhạc. Với các nút này, bạn sẽ không phải đụng đến điện thoại khi muốn điều chỉnh các thao tác cơ bản nữa.

Hộp đựng đi kèm cũng là sạc dự phòng. Khi bạn đặt tai nghe vào hộp và đóng nắp lại, chúng sẽ tự động tắt nguồn. Việc này khiến thời lượng pin được tối ưu hóa hơn.

Một tính năng rất đáng quan tâm của cặp tai nghe này chính là khả năng chống nước. Bạn có thể sử dụng chúng khi đi bơi khoảng 30 phút ở độ sâu 1 mét. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở biển thì có lẽ bạn nên tận hưởng tiếng sóng biển thì hơn, nói cách khác thì bạn nên giữ tai nghe Elite Sport của mình tránh  xa nước biển.

Hoạt động

Kết nối tai nghe với điện thoại lần đầu sẽ tốn ít hơn 3 phút. Hướng dẫn từng bước bằng giọng nói ngay bên trong tai sẽ giúp bạn cài đặt dễ dàng hơn. Ứng dụng Sport Life có sẵn một số tùy chỉnh cài đặt về các chế độ và tính năng điều khiển việc sử dụng tai nghe của bạn. Ở mục tập luyện, ứng dụng này mang lại 4 bài test để dựa trên nhịp tim  của bạn: VO2max, Cooper, Orthostatic và Resting, mỗi bài với chức năng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe của mình với các ứng dụng theo dõi tập luyện khác như Runkeeper hay MapMyFitness.

Xét đến chất lượng âm thanh, Jabra Elite Sport đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tính năng HearThrough độc đáo giúp bạn chủ động trong việc “bật/tắt” tạp âm bên ngoài. Việc đàm thoại hoạt động hoàn toàn ổn định bởi mỗi bên tai đều được trang bị đến 2 microphones.

Thời lượng và độ bền

Thời lượng pin sẽ kéo dàu khoảng 3 giờ nếu bạn nghe nhạc liên tục ở âm lượng trung bình. Bạn có thể sạc thêm khoảng 2 lần sử dụng với hộp đựng đi kèm. Tổng cộng, bạn có khoảng 9 giờ nghe nhạc, một con số khá tốt. Trên iOS, bạn có thể kiểm tra xem còn bao lâu tới lần sạc tiếp theo.

Trong hộp có gì

Ngoài cặp tai nghe, bạn còn được cung cấp 3 bộ  phụ kiện đeo khác nhau để tùy chỉnh kiểu đeo phù hợp. Ngoài ra còn có cáp sạc và một số giấy HDSD

Vậy liệu Elite Sport có phù hợp với bạn

Tai nghe Jabra Elite Sport thực chất không chỉ là một mẫu tai nghe không dây hoàn toàn, mà nó còn có khả năng chống nước, chống thấm mồ hôi và có nhiều cảm biến theo dõi tập luyện khác. Thay vì phải chi tiền cho hai thiết bị khác nhau là tai nghe nhạc và thiết bị theo dõi hoạt động, bạn có thể kết hợp chúng bằng cách sắm cho mình tai nghe Jabra Elite Sport. Cặp tai nghe rất dễ sử dụng, mang lại cảm giác đeo thoải mái và có nhiều tính năng. Bạn có thể tham khảo các địa điểm bán lẻ tại đây


Cũ hơn